16:46 ICT Thứ sáu, 22/09/2017

THCS LAM ĐIỀN TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC NĂM 2014

Thứ ba - 14/10/2014 22:39
THCS LAM ĐIỀN TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC PCCC NĂM 2014
          Thực hiện Cv chỉ đạo của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội , công văn của Phòng giáo dục và đào tạo Chương Mỹ  về công tác tập huấn PCCC tại cơ quan và gia đình. Sáng nay, 14/10/2014 tại trường THCS Lam Điền, Ban giám hiệu nhà trường  đã phối hợp với Tạp chí  phòng cháy chữa cháy (PCCC) thuộc Bộ công an tổ chức buổi tập huấn về công tác phòng chống cháy nổ cho toàn thể CBCNV của nhà trường.
           Tham gia buổi tập huấn có tất cả cán bộ giáo viên công nhân viên của nhà trường.Trong buổi tập huấn, mọi người đã được  nghe báo cáo tình hình về các vụ cháy lớn trên  toàn quốc trong thời gian qua, đươc tìm hiểu nội dung cơ bản của Luật PCCC và nguyên nhân dẫn đến cháy nổ. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác phòng chống cháy nổ. Sau đó mọi người được hướng dẫn cách phòng tránh những trường hợp dễ gây cháy, nổ, cách sử dụng bình chữa cháy mini và những quy định cần thiết trong công tác PCCC.
            Thông qua buổi tập huấn toàn thể CBCNV tham dự đã được nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc PCCC tại cơ quan và gia đình. Nắm bắt được những nội dung cơ bản của Luật PCCC cũng như những kiến thức cơ bản về phòng chống cháy nổ và các phương án, biện pháp PCCC. Đồng thời  được bổ trợ thêm nhiều kiến thức về các biện pháp đề phòng cháy nổ; quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy;  kỹ năng sử dụng, bảo quản các trang thiết bị chữa cháy tại cơ sở; thực hành sử dụng các thiết bị và phương tiện chữa cháy. Ngoài ra còn được trang bị thiết bị cảnh báo cháy nổ, rò rỉ khí ga….
             Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Đặng Đình Phú-Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn báo cáo viên ,đồng thời phổ biến kế hoạch tuyên truyền công tác PCCC đến toàn thể học sinh trong toàn trường.

Tác giả bài viết: admin