20:22 ICT Thứ ba, 25/09/2018

TRUYỀN THÔNG KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thứ năm - 08/02/2018 22:18
TRUYỀN THÔNG KỸ NĂNG PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC TRẺ EM VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

300 học sinh K8-K9Trường THCS Lam Điền huyện Chương Mỹ đã có cơ hội thể hiện sự hiểu biết và mong muốn của mình tại buổi truyền thông kỹ năng và phòng chống xâm hại tình dục – Bạo lực học đường, chiều 08/02/2018.
           Hôm nay, Liên đội trường THCS Lam Điền phối hợp cùng tổ Chủ nhiệm tổ chức buổi truyền thông kỹ năng và phòng chống xâm hại tình dục – Bạo lực học đường. Về dự với buổi truyền thông có: Chị Đặng Thùy Linh - Phó BT huyện Đoàn Chương Mỹ - CT Hội đồng Đội huyện; Ông Đặng Văn Hùng - Chủ tịch HĐND xã; Ang Trịnh Viết Bình - BT Đoàn xã Lam Điền; Về phía nhà trường có thầy giáo Đặng Đình Phú - BT Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong ban giám hiệu, tổ chủ nhiệm, và các ông bà đại diện hội CMHS.

Tại buổi truyền thông,  học sinh được các thầy cô giáo tuyên truyền viên thông tin về tình trạng xâm hại tình dục trẻ em trên thế giới, trong nước và nhất là những vụ trẻ em bị xâm hại ngay tại địa phương trong thời gian qua; đồng thời, các em được tiếp nhận kiến thức về khái niệm xâm hại tình dục, đối tượng xâm hại và bị xâm hại tình dục, hành vi xâm hại tình dục, biện pháp phòng tránh ở trẻ em...

Bằng phương pháp trao đổi, giao lưu hỏi đáp trực tiếp giữa tuyên truyền viên và học sinh đã tạo không khí sôi nổi và tâm lý cởi mở cho các em lứa tuổi vị thành niên tại buổi truyền thông.
Hoạt động này nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường cho học sinh; qua đó, góp phần nâng cao ý thức phòng tránh, đối phó với các tình huống xấu có thể xảy ra, giúp các em có kỹ năng tự bảo vệ mình khi có nguy cơ bị xâm hại.