16:19 ICT Thứ năm, 23/11/2017

TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ 8-3

Thứ năm - 14/04/2016 20:21
TỔ CHỨC NGOẠI KHOÁ 8-3

Trường Trung học cơ sở Lam Điền tổ chức mít tinh kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Sáng 8/3 trường Trung học cơ sở Lam Điền tổ chức mít tinh kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, tổ chức thi nấu các món ăn và các trò chơi dân gian.
Tại buổi lễ thầy và trò trường Trung học cơ sở Lam Điền đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Thế giới nói chung, Phụ nữ Việt Nam nói riêng và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Qua đó giúp các em học sinh hiểu về ý nghĩa lịch sử, vai trò, vị thế của người phụ nữ trong xã hội.
Tiếp đó là phần thi các trò chơi dân gian diễn ra sôi động dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo thầy, cô giáo và các em học sinh. Với 4 trò chơi dân gian: bịt mắt bắt dê, nhảy bao bố, đập niêu, cướp cờ. Hấp dẫn nhất là phần thi nấu các món ăn của 15 chi đội. Theo chủ đề “Bữa cơm gia đình”, mỗi chi đội chọn cử 8 em học sinh nấu một bữa cơm theo thực đơn tự chọn trong vòng 60 phút. Đặc biệt trong phần thi nấu cơm, các em học sinh phải nấu cơm bằng niêu đất, đun bếp củi. Qua đây, nhằm khơi dậy nét đẹp dân gian truyền thống cho các  em học sinh.
Hội thi là một hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, tạo cho các em học sinh có cơ hội trải nghiệm, giao lưu, học hỏi và trau dồi kiến thức. Kết hợp học đi đôi với hành, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.
Kết thúc hội thi Ban tổ chức trao giải nhất, giải nhì, giải ba cho các chi đội thi nấu ăn và trao thưởng cho các em học sinh tham gia các trò chơi dân gian.
Một số hình ảnh tại trường Trung học cơ sở Lam Điền

Tác giả bài viết: admin

Nguồn tin: Hoạt động của nhà trường