16:56 ICT Thứ sáu, 22/09/2017

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động tiêu biểu

NGÀNH GD XÃ LAM ĐIỀN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2017

Thứ tư - 02/08/2017 20:53
HỘI NGHỊ HỌC TẬP TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH NĂM 2017 “VỀ PHÒNG CHỐNG SUY THOÁI TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ, ĐẠO ĐỨC, LỐI SỐNG, TỰ DIỄN BIẾN, TỰ CHUYỂN HÓA”.
Chiều ngày 02/8/2017, Đảng bộ Xã Lam Điền đã tổ chức Hội nghị học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2017 “Về phòng chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ, Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Thị Phòng - Ủy viên Ban Thường vụ, phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đặng Văn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ, CT HĐND xã, đồng chí Nguyễn Văn Phải - Ủy viên Ban Thường vụ, CT MTTQ xã. Về phía lãnh đạo Nhà trường có các đ/c trong ban Chi ủy Chi bộ, Ban Giám hiệu các Nhà trường MN, Tiểu học, THCS, và  toàn thể cán bộ viên chức trong 3 nhà trường.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Văn Kiệm – Phó GĐ TTCT huyện Chương Mỹ - Báo cóa viên TP Hà Nội quán triệt các nội dung cơ bản của chuyên đề năm 2017 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh “về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”  và Những vấn đề hiện nay, thực trạng, giải pháp trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng…; nội dung cơ bản về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thông qua việc học tập, quán triệt nhằm giúp cho cán bộ viên chức, đảng viên trong toàn ngành GD xã nhà hiểu sâu hơn quan niệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ với những dấu hiệu, biểu hiện, căn bệnh rất cụ thể; nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh này; những tác hại, hậu quả của sự suy thoái cùng những chỉ dẫn, biện pháp phòng, chống có hiệu quả. Đồng thời nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi về các chủ trương, quan điểm của Đảng trong Những vấn đề hiện nay, thực trạng, giải pháp trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng…; nội dung cơ bản về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.. Trên cơ sở đó giúp cho các Nhà trường có thể xây dựng chương trình thực hiện sát với tình hình thực tiễn ở từng đơn vị. Qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn về nhận thức, hành động trong cán bộ viên chức, đảng viên về trung thực, trách nhiệm, đoàn kết xây dựng Chi bộ, Nhà trường trong sạch, vững mạnh theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.