17:46 ICT Chủ nhật, 24/06/2018

TỔ CHỨC VUI TRUNG THU CHO CÁC EM ĐỘI VIÊN

Thứ ba - 03/10/2017 23:04
TỔ CHỨC VUI TRUNG THU CHO CÁC EM ĐỘI VIÊN

Nhân dịp đón chào năm học mới 2017-2018 và hòa chung không khí nhộn nhịp đón chào Trung thu trong cả nước, nhằm tạo sân chơi giải trí bổ ích gây hứng thú cho học sinh bước vào năm học mới, Liên Đội Trường THCSLam Điền đã tổ chức “Vui tết trung thu” cho các em Đội viên.
          Tết Trung thu còn gọi là tết Đoàn Viên, là dịp để mọi gia đình đoàn tụ, cùng nhau quây quần phá cỗ, ngắm trăng. Đồng thời cũng là dịp để mỗi gia đình và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm đối với trẻ em, những mầm non tương lai của đất nước. Mặc dù vậy, không phải tất cả trẻ em đều có điều kiện đón nhận không khí ấm áp, vui tươi trong đêm Trung thu một cách trọn vẹn. Với mục đích chung tay góp phần làm cho đêm trăng rằm Trung thu đẹp hơn, ấm áp tình yêu thương hơn cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, chiều ngày 3/10/2017 (Tức ngày 14/8 âm lịch), Liên đội THCS Lam Điền tổ chức chương trình “Vui tết trung thu” cho các em học sinh toàn trường.

Đến dự chương trình có Anh Trịnh Viết Bình - BT Đoàn TN xã Lam Điền; Ban đại diện CMHS nhà trường; Ban Giám hiệu cùng với 40 thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh đến từ các khối lớp 6,7,8,9.
              T
ết Trung thu mang đậm nét văn hoá truyền thống Việt, được mọi người, mọi nhà nhất là trẻ em luôn mong đợi. Đây là hoạt động ngoại khoá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Nhiều hoạt động đặc sắc đã được Liên Đội tổ chức trong Tết trung thu như: văn nghệ, thi mâm cỗ Trung thu, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn... vừa tạo không khí vui tươi sôi nổi, vừa gợi nhắc nét đẹp văn hoá truyền thống, đồng thời tạo nên sự hoà quyện, gắn bó, đoàn kết, biết sẻ chia giữa thầy và trò, giữa các em học sinh với nhau và xa hơn là nhà trường - gia đình - xã hội...
                  Ngoài các hoạt động vui chơi các em còn được tham gia trò chơi hái hoa dân chủ, trả lời những câu hỏi xoayquanh chủ đề trung thuvừa vui chơi lại vừa giúp các em am hiểu hơn về xuất xứ và ý nghĩ của ngày Tết trung thu.

Cũng nhân ngày vui của các em Ban giám hiệu nhà trường cùng Hội CMHS đã trao những phần quà thật ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn chăm ngoan học giỏi, có nhiều thành tích trong học tập.

Ông Đặng Đình Thịnh - Phó Chánh Thanh tra Nhà nước huyện Chương Mỹ cũng đã gửi tặng 16 xuất quà trị giá 2 000 000 đồng cho các em Đội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Lễ hội  Vui Trung thulà một trong những hoạt động được trường THCS Lam Điền tổ chức đã tạo môi trường giáo dục vui tươi, lành mạnh, góp phầncổ vũ, động viên các em học sinh nhà trường bước vào một năm học mới gặt háithành tích cao trong học tập và rèn luyện.