19:33 ICT Thứ ba, 17/09/2019

Chuyên mục chính

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 454

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9663

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5135641

Thăm dò ý kiến

Bạn cần tra cứu thông tin gì ở trang thông tin điện tử này?

Xem tin tức

Tra cứu điểm của học sinh

Tra cứu thời khóa biểu

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết website

Trang tin tức hằng ngày

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn đội

LIÊN HOAN" CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN"

Thứ năm - 27/03/2014 21:29
Trường THCS Lam Điền tổ chức: LIÊN HOAN "CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN"
 
“Chín năm làm một Điện Biên
Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”
60 năm trôi qua, chiến thắng Điện Biên Phủ như một mốc son chói lọi trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta. Thật xứng đáng “được ghi vào lịch sử dân tộc như một Bặch Đằng, một Chi Lăng hay Đống Đa và được ghi vào lịch sử thế giới. Đột phá thành trì của hệ thống nô dịch của chủ nghĩa đế quốc”. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, chúng ta biết vũ trang toàn dân làm chiến tranh nhân dân, được các nước xã hội chủ nghĩa và nhân loại tiến bộ trên thế giới đồng tình, ủng hộ và đi đến thắng lợi trước một kẻ thù xâm lược mạnh hơn mình gấp bội lần.
Thắng lợi Điện Biên Phủ không những đã bảo vệ và phát triển thành quả của cách mạng tháng Tám mà còn mở ra giai đoạn mới, tiếp tục hoàn thành cách mạng dân chủ trong cả nước, xây dựng tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là niềm tự hào của dân tộc ta trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, tinh thần Điện Biên Phủ vẫn sáng ngời, là động lực, nguồn cổ vũ to lớn của nhân dân ta trong công cuộc đổi mới nhằm mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.
Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2013 – 2014, thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước, đặc biệt hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954 -07/5/2014), ngày 25/03/2014 vừa qua, Trường THCS Lam Điền đã tổ chức Liên Hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” với mục đích giúp thiếu niên, nhi đồng hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ….từ đó tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện của Liên đội, phát huy tinh thần, trách nhiệm và tình yêu của thiếu nhi đối với đất nước.
 
 

 

Tác giả bài viết: Lê Tuấn Vũ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin đã đưa

Tiện ích website

Một số hình ảnh của nhà trường

Hỗ trợ trực tuyến

1
Ban giám hiệu

Name: Đặng Đình Phú
Ban quản trị web

Name: Lê Tuấn Vũ
1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1 1