14:40 ICT Thứ sáu, 06/12/2019

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5196588

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động đoàn đội

Hội thi:" GIỚI THIỆU SÁCH VÀ KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ"

Chủ nhật - 19/05/2019 09:12
Hội thi:" GIỚI THIỆU SÁCH VÀ KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ"

Liên Đội trường THCS Lam Điền tổ chức Hội thi “Tuyên truyền giới thiệu sách và kể chuyện về Bác” năm học 2018 – 2019.
                Thực hiện chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường thi đua lập thành tích chào mừng sinh nhật Bác;
Thực hiện theo kế hoạch hoạt động thư viện trường THCS Lam Điền năm học 2018-2019;
Hôm nay ngày 17 tháng 5 năm 2019 Liên Đội trường THCS Lam Điền  tổ chức Hội thi “Tuyên truyền giới thiệu sách và kể chuyện về Bác”  năm học 2018 – 2019. Tham gia Hội thi năm học này, toàn trường có tổng số 12 tập thể đại diện của 4 khối lớp tham dự.

Sau phần thi trưng bày sách là phần thi kể những câu chuyện về Bác Hồ kính yêu. Đến với Hội thi năm học này, sách thuộc đề tài tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các em chọn lựa nhiều nhất. Đó là những cuốn: Kể chuyện Bác Hồ, Bác Hồ kính yêu, Bác Hồ viết di chúc…

Với hình thức cá nhân thi kể chuyện về tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã mang đến cho người xem, người nghe những câu chuyện về tấm lòng suốt đời vì dân, vì nước; ý chí, nghị lực tinh thần lo lớn, vượt qua khó khăn, thử thách để đạt được mục đích; lòng nhân ái, sự vị tha.... của Bác  Hồ. Thông qua cuộc thi đã tuyên truyền sâu rộng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những câu chuyện cụ thể, thiết thực trong cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác, từ đó góp phần giáo dục tư tưởng, tình cảm, đạo đức, phong cách cho học sinh, đoàn viên toàn trường. Tạo ra phong trào thi đua sôi nổi trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh , đẩy mạnh triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị.