23:55 ICT Thứ tư, 29/01/2020

Chuyên mục chính

Thống kê lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 3002

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33055

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5248769

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website này thế nào ?

Thiết kế đẹp, nội dung phong phú

Thiết kế không bắt mắt

Nội dung còn nghèo nàn

Nhận xét khác

Không ý kiến

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động dạy và học

KHẢO SÁT DẠY HỌC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Thứ ba - 06/11/2018 18:11
KHẢO SÁT DẠY HỌC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

KHẢO SÁT DẠY HỌC LỊCH SỬ ĐỊA PHƯƠNG

Khảo sát việc dạy và học lịch sử địa phương tại Trường Trung học cơ sở xã Lam Điền
Sáng 6/11, Đoàn khảo sát của huyện Chương Mỹ do đồng chí Đào Xuân Hà - Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ làm trưởng đoàn, đã khảo sát việc dạy và học lịch sử địa phương tại Trường Trung học cơ sở Lam Điền.  Cùng đi trong đoàn có đồng chí Tạ thị Thu Hương - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, chính quyền địa phương.

Tại đây, đoàn khảo sát của huyện đã dự một tiết học lịch sử địa phương cho học sinh lớp 9 với nội dung Hà Nội từ năm 1919-1945. Qua đó đã giúp các em học sinh nắm được những nét cơ bản về lịch sử Hà Nội trong giai đoạn đó. Trong tiết học có phần tích hợp về lịch sử huyện Chương Mỹ, phong trào cách mạng ở huyện với sự kiện thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện; một số mốc son lịch sử của đảng bộ huyện cũng như đôi nét về quá trình đấu tranh cách mạng ở xã Lam Điền. Tiết học lịch sử địa phương đã được chuẩn bị rất chu đáo, kỹ càng, sáng tạo, sử dụng công nghệ thông tin hiệu quả, có sự tham gia thảo luận sôi nổi của các em học sinh, phát huy năng lực hợp tác của học sinh.
Đoàn khảo sát của huyện cũng đã tham quan, kiểm tra thư viện của nhà trường, trong đó góc lịch sử địa phương được sắp xếp, bố trí hợp lý, với nhiều đầu sách hay, bổ ích phục vụ việc dạy, học, nghiên cứu và tìm hiểu lịch sử địa phương.


Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Đình Phú - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Lam Điền đã báo cáo kết quả việc dạy và học môn lịch sử tại nhà trường từ năm 2015 - 2018. Trong 3 năm qua, việc dạy lịch sử địa phương tại trường luôn được thực hiện hiệu quả. Với 7 tiết học trong chương trình phổ thông cơ sở, và lồng ghép, tích hợp vào một số hoạt động ngoại khoá đã giúp các em học sinh nắm được những nét chính trong lịch sử của Hà Nội, của huyện Chương Mỹ. Trong 3 năm qua, toàn trường có 1 em đạt học sinh giỏi môn Lịch sử cấp thành phố lớp 9; 16 em đạt học sinh giỏi môn Lịch sử cấp huyện lớp 8; Cô giáo Lê Thị Thanh - đạt giải nhì giáo viên dạy giỏi môn Lịch sử cấp Thành phố.
  
Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn khảo sát của huyện và ý kiến kết luận của đồng chí Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ Đào Xuân Hà đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả trong công tác dạy và học lịch sử địa phương tại trường THCS Lam Điền. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới việc dạy và học lịch sử địa phương tại trường cần kết hợp với những hoạt động thiết thực, gắn kết việc dạy và học lịch sử tại các khu di tích lịch sử của địa phương với những nhân vật lịch sử cụ thể để đạt hiệu quả hơn nữa. Đây cũng chính là những hoạt động thiết thực trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày thành lập huyện, 80 năm ngày thành lập chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên của huyện, góp phần giáo dục truyền thống quê hương Chương Mỹ anh hùng cho các thế hệ học sinh huyện nhà./.
Hoàng Tình
(Trung tâm Văn hóa - TT &TT Chương Mỹ)

Tác giả bài viết: Hoàng Tình

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT Chương Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn

 

Tin đã đưa

Một số hình ảnh của nhà trường

Hỗ trợ trực tuyến

1
Ban giám hiệu

Name: Đặng Đình Phú
Ban quản trị web

Name: Lê Tuấn Vũ