01:48 ICT Thứ năm, 27/07/2017

Trường xưa

Thứ ba - 25/08/2015 23:12
Trường xưa

Ngày 1/9/2007 . Tôi về lại trường cũ với bao nhiêu xa cách lâu lắm rồi .Từ khi ra trường mới có điều kiện quay trở lại , với một vai trò mới không còn là học sinh mà tôi đã trở thành một giáo viên.Cảm động, hồi hộp, lo âu làm cả đêm qua tôi thấy khó ngủ về lại trường tôi thấy thay đổi nhiều quá không tin vào mắt mình được những ngôi nhà cấp 4 xập xệ không còn nữa thay vào đó là dãy nhà tầng khang trang hơn, mới hơn, đẹp hơn. Nhớ ngày xưa chúng tôi sau giờ học lại hay thích chơi trò chơi nhảy bước ở sân đất còn bây giờ đã bê tông hóa. Ngắm nhìn trường một lúc kỉ niệm lại ùa trong tôi , tôi nhớ nhất hình ảnh cây phượng già nở hoa rực suốt mùa ôn thi vào cấp 3. Nhớ mãi hình ảnh chia tay lớp , chia tay cô chủ nhiệm( Cô Liễu) chúng tôi đã khóc suốt cả buổi gần như cả lớp khóc. Ôi nhớ mãi!
Khi bước vào phòng hiệu trưởng tôi gặp lai Cô giáo mình dạy ngày xưa . trước đây cô dạy toán giờ cô đã làm hiệu trưởng . Thật vui ! thấy mình may mắn. Ngồi trao đổi với cô xong về nhiệm vụ được giao , mình thấy hơi lo lắng không biết mình có trở thành một cô giáo tốt không, một cô giáo với chuyên môn giỏi không . Suy nghĩ một lát mình tự hứa với lòng mình rồi mình sẽ cố gắng.
Nhớ trường xưa….. ở nơi đó chúng em được thầy cô dạy cái chữ và day làm người. Hành trang chúng em mang theo kể từ khi tạm biệt mái trường là bài toán của cô Hải, là lời văn “ Quả xấu non trên cao” của cô Thanh, Là lời thơ ngâm của thầy Lợi những lời ngọt ngào của thầy cô luôn có sức mạnh soi rọi trong tâm hồn tôi. Đúng như “ cha mẹ khai sinh thầy cô khai tâm…”Không ai ghi tạc tên thầy cô bằng kim cương nhưng mọi người học đều in sâu vào trong trí nhớ đó là : thầy cô.
Trường xưa!Từ nơi này tôi đã tự tin tự hào về thầy cô để khi trở về lòng vẫn vẹn nguyên và cuộc đời mang bao hoài niệm về mái trường đã cho tôi đến bến bờ xa của ước mơ…Ước mơ được làm giáo viên.
                                                                             Nguyễn Thị Thuyên
                                                                   Giáo viên trường THCS Lam Điền