02:21 ICT Thứ bảy, 18/11/2017

Thứ hai - 24/08/2015 23:38
KỶ NIỆM ĐẦU TIÊN

KỈ NIỆM ĐẦU TIÊN
Kính thưa các thầy cô giáo!
Có lẽ, trong cuộc đời, ai ai cũng có rất nhiều những kỉ niệm. Đối với tôi, Một trong những kỉ niệm mà có lẽ sẽ không bao giờ quên được trong hành trang sự nghiệp trồng người của tôi là những ngày mới về nhận công tác dưới mái trường Lam Điền thân yêu.
Trước mắt tôi là một ngôi trường sạch đẹp với một khoảng không gian rộng lớn. Nhìn ngôi trường thật uy nghiêm nhưng khi tôi nhắm mắt lại để cảm nhận thì nó lại gần gũi và thân thiện biết bao. Trước khi tới trường, tôi đã rất lo lắng nhưng rồi tất cả bỗng tan biến khi tôi được lắng nghe những lời chỉ bảo thật ân cần của lãnh đạo nhà trường, của những thầy cô rất thân thiện. Khi tôi còn đang xa lạ với mọi thứ ở đây thì những lời nói chân tình đó đã cho tôi thêm sức mạnh và là động lực thôi thúc tôi cố gắng nhiều hơn nữa. Giờ đây, đã là năm thứ 2 công tác ở ngôi trường này, tôi có cơ hội nhìn lại một chặng đường dài với những gì mà mình đã mong đợi.
Là một giáo viên trẻ, điều tất nhiên tôi gặp phải là không ít những khó khăn, thử thách.  Nhiều lúc tôi tưởng rằng mình không thể nào hoàn thành được nhiệm vụ. Thế nhưng được sự giúp đỡ, động viên và tạo điều kiện của Ban giám hiệu cùng các giáo viên trong Hội đồng nhà trường tôi đã cố gắng vượt qua những thử thách bước đầu. Học trò nơi đây đời sống kinh tế còn nghèo nhưng với sự tận tâm, nhiệt tình của những người thầy, người cô đã vươn lên học tốt.
Sắp tới kỉ niệm 55 năm ngày thành lập trường, năm đầu tiên trong nghề tôi được phân công làm chủ nhiệm lớp, chắc chắn rằng có rất nhiều khó khăn, vất vả trước mắt đối với một giáo viên trẻ, kinh nghiệm còn non yếu như tôi.
Nhưng, cùng với lòng nhiệt huyết đang dâng trào của tuổi trẻ, chúng tôi – với tư cách là những người giáo viên trẻ luôn khao khát được cống hiến, được tiếp nối chí hướng và truyền thống quý báu của lớp lớp những nhà giáo đi trước. Chúng tôi xin tự hứa với lòng mình sẽ không ngừng miệt mài phấn đấu để dạy trò bằng cả tình yêu thương và lòng yêu nghề cao cả.
Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực, phấn đấu hết mình để làm những người lái đò mẫu mực có thể dìu dắt những thế hệ lữ khách sang sông, để ngày khai giảng năm học mới – một ngày lễ trang trọng sẽ trở nên ý nghĩa và trọn vẹn, để cho cuộc sống này ngập tràn niềm vui, niềm hạnh phúc tốt đẹp hơn.
                                                                                    -Phạm Thị Huệ-
Giáo viên trường THCS Lam Điền